Tỷ lệ học sinh ở TPHCM đến trường đạt mức cao

TPO - Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM cho biết, công tác tổ chức học trực tiếp tại TPHCM trong ngày đầu triển khai thêm nhiều khối lớp đi học trở lại, đã diễn ra thuận lợi. Tỷ lệ học sinh đến trường đạt mức cao.

Chiều 4/1, tại buổi họp báo về công tác

Ông Lê Duy Tân thông tin về tình hình học sinh đến trường trở lại tại buổi họp báo chiều 4/1

“Ngành Giáo dục vui mừng khi tình hình dịch bệnh trên địa bàn được kiểm soát tốt, tạo điều kiện cho học sinh trở lại trường học. Thời gian qua, nỗ lực học trực tuyến của học sinh, cha mẹ và nhà trường đã giúp các em tiếp cận kiến thức qua học trực tuyến, tuy nhiên việc học có phần hạn chế nhất định. Được đến trường học trực tiếp sẽ là môi trường tốt giúp các em học sinh củng cố kiến thức, học tập tốt hơn” – ông Tân nhấn mạnh.

Đại diện Sở Giáo dục và đào tạo TPHCM cho biết, trên địa bàn thành phố hiện còn duy nhất Quận 4 cần có thêm thời gian tiếp xúc cha mẹ học sinh làm công tác tuyên truyền. Theo thông tin từ Phòng Giáo dục Quận 4, các em học sinh sẽ trở lại trường học trực tiếp trong thời gian tới.

Trước tình trạng nhiều phụ huynh lo lắng về việc kiểm tra học kỳ, ông Tân khuyến cáo, đây chỉ là hoạt động đánh giá kết quả học tập của học sinh. Từ việc đánh giá, giáo viên sẽ nắm bắt được thực tế kiến thức của từng học sinh để có giải pháp hỗ trợ, giúp các em có kết quả học tập tốt hơn.

Thêm một trường hợp nhiễm siêu biến chủng Omicron tại TPHCM
Bé trai chào đời bằng sinh thường nặng hơn 5,1kg
Nam sinh 'thập tử nhất sinh' vì loại bệnh thường gặp
Bác sĩ Việt Nam dùng màng tim bò làm động mạch cứu sống người bệnh 'ngàn cân treo sợi tóc'
TPHCM xác nhận 5 ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên
TPHCM xác nhận 5 ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên
5 người nhập cảnh mắc biến thể Omicron tại TP HCM có kết quả xét nghiệm âm tính
5 người nhập cảnh mắc biến thể Omicron tại TP HCM có kết quả xét nghiệm âm tính