VFF bác khả năng kết thúc sớm V.League 2020

Thời báo ngày nay

Thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) ngày 28/7 xác định giải bóng đá VĐQG, LS V-League 2020 chỉ dừng lại khi có chỉ đạo của Chính phủ hoặc trong trường hợp bất khả kháng.

“Trong ngày hôm qua và hôm nay đã có 4 CLB đề nghị dừng giải, trao cúp Vô địch cho CLB Sài Gòn, không có đội xuống hạng. Tuy nhiên trong cuộc họp hôm nay, Thường trực VFF xác định vẫn quyết tâm tổ chức giải trong điều kiện cho phép. V-League sẽ chỉ dừng lại khi Chính phủ và các cơ quan nhà nước chỉ đạo dừng hoặc bất khả kháng. Kế hoạch cụ thể ra sao chúng tôi sẽ cân nhắc và nghiên cứu”-Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ VPF Trần Anh Tú cho biết.
Trước đó trong ngày 26/7, VPF đã ban hành văn bản tạm dừng V-League 2020 sau khi các ca dương tính COVID-19 được phát hiện ở Đà Nẵng. Ngay sau đó, một số đội bóng (chủ yếu đang đứng cuối bảng xếp hạng) gồm Nam Định, Quảng Nam, SLNA và SHB Đà Nẵng đã gửi công văn tới VFF, VPF đề nghị dừng giải đấu, công nhận kết quả hiện tại và không có đội xuống hạng. Chủ tịch CLB Quảng Nam Nguyễn Húp cho rằng đề xuất của Quảng Nam không phải do đội bóng này đứng cuối bảng xếp hạng. Theo ông Nguyễn Húp, giải hoãn lâu và không biết khi nào có thể tiếp tục sẽ khiến chi phí của đội bóng “phình” lên, gây khó khăn.
Về cúp Quốc gia Bamboo Airways 2020, ông Trần Anh Tú cho biết việc các trận đấu tại Tứ kết có mở cửa với khán giả hay không sẽ phụ thuộc từng địa phương. “Thông báo của Ban điều hành giải, BTC các trận đấu sẽ tuân theo quy định phòng chống dịch của địa phương”-ông Trần Anh Tú cho biết.
Ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký VFF cho biết dịch COVID-19 đang gây khó khăn cho các quốc gia trên thế giới chứ không riêng Việt Nam. Trước tình hình trên, VFF đã làm việc với VPF để đánh giá tình hình. “Quan điểm của VFF là giải cần được tổ chức theo đúng điều lệ ban hành, chỉ dừng lại trong trường hợp bất khả kháng”-ông Lê Hoài Anh cho biết.
Liên quan đến kế hoạch của các đội tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2020 và Vòng loại thứ 2 World Cup 2022, ông Lê Hoài Anh cho biết chưa thể chắc chắn các giải này có diễn ra được hay không.
“AFF Cup 2020 có khả năng bị hoãn, đẩy lùi sang năm 2021 và trong trường hợp đó, chúng ta sẽ có thêm quỹ thời gian để tổ chức V-League. Tất cả các vấn đề đó đều sẽ được chúng tôi cập nhật để đưa ra phản ứng thích hợp. Quyết tâm của chúng ta là sẽ tổ chức giải thành công”-ông Lê Hoài Anh cho biết.
Chủ tịch VPF Trần Anh Tú cho biết thêm: “Kế hoạch dự kiến của chúng ta, giải sẽ kết thúc trước 31/10. Đây là trường hợp tốt nhất. Còn trong trường hợp dịch kéo dài, chúng ta sẽ phải có phương án để điều chỉnh. Hiện tại do AFF Cup 2020 có khả năng lùi sang năm sau thì chúng ta sẽ có thêm thời gian”.
Tiểu Phùng