Xem lính cứu hỏa vượt rào, dập lửa, cứu nạn nhân khỏi đám cháy

Thời báo ngày nay

Tại Hội thi thể thao nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH), các chiến sĩ PCCC đã trình diễn những màn vượt chướng ngại vật, triển khai công tác cứu hộ, dập lửa ngoạn mục.

Sáng 20/7, tại Đà Nẵng, Cục Cảnh sát PCCC&CNCH (Bộ Công an) tổ chức vòng chung kết Hội thi thể thao nghiệp vụ PCCC & CNCH năm 2020. Tham gia Hội thi là 23 đội tuyển thuộc Công an các địa phương và Trường Đại học PCCC.

Trước đó, vòng loại Hội thi được tổ chức tại 11 khu vực. Từ 140 đội tuyển của công an 63 địa phương và Trường Đại học PCCC, ban tổ chức đã chọn 23 đội xuất sắc tham gia chung kết.

Mục kích lính cứu hỏa vượt rào, dập lửa, cứu nạn nhân khỏi đám cháy - ảnh 1
Hội thi thể thao nghiệp vụ PCCC & CNCH năm 2020 có sự tham giả của 23 đội tuyển

Đó là các đội tuyển: Bà Rịa- Vũng Tàu, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Định, Đà Nẵng, Đắk Nông, Hà Giang, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, TP.HCM, Kiên Giang, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Nghệ An, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Tuyên Quang, trường ĐH PCCC.

Vòng chung kết gồm 3 môn: Chạy 100m vượt chướng ngại vật, cứu nạn, cứu hộ; Chạy tiếp sức 4x100m cứu người và chữa cháy và Đội hình máy bơm chữa cháy phun nước tiêu điểm. Vòng chung kết năm nay, đội TP Hồ Chí Minh giành giải nhất.

Mục kích lính cứu hỏa vượt rào, dập lửa, cứu nạn nhân khỏi đám cháy - ảnh 3
Các chiến sĩ cảnh sát PCCC thể hiện kỹ năng vượt chướng ngại vật, leo rào để chữa cháy. Vượt chướng ngại vật là bức tường cao 2 m được một chiến sĩ thực hiện

Đại tá Nguyễn Minh Khương, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC&CNCH (Bộ Công an), cho biết: “Hội thi lần này là cơ hội để các đơn vị gặp gỡ, chia sẻ về nghiệp vụ với nhau. Từ đó, sử dụng thuần thục hơn các phương tiện, trang thiết bị để tiếp cận và dập lửa nhanh, hiệu quả, giảm thiệt hại của đám cháy gây ra. Đồng thời cũng là dịp để cán bộ, chiến sĩ lực lượng Cảnh sát PCCC & CNCH nâng cao thể lực, trình độ, kỹ thuật, chiến thuật PCCC & CNCH”.

Mục kích lính cứu hỏa vượt rào, dập lửa, cứu nạn nhân khỏi đám cháy - ảnh 4
Các đội tuyển dự thi môn thi Đội hình máy bơm chữa cháy phun nước tiêu điểm
Mục kích lính cứu hỏa vượt rào, dập lửa, cứu nạn nhân khỏi đám cháy - ảnh 5
Những tình huống được sử dụng trong hội thi được lấy từ thực tế. Các chiến sĩ cứu hỏa phải vượt qua nhiều địa hình khó khăn trong thời gian nhanh nhất có thể
Mục kích lính cứu hỏa vượt rào, dập lửa, cứu nạn nhân khỏi đám cháy - ảnh 6
Mục kích lính cứu hỏa vượt rào, dập lửa, cứu nạn nhân khỏi đám cháy - ảnh 7
Các chiến sĩ tham gia phần thi chạy 100 m vượt chướng ngại vật, cứu nạn, cứu hộ. Ở phần thi này, đội TP.HCM dẫn đầu với thời gian vượt chướng ngại vật chỉ hơn 28 giây
Mục kích lính cứu hỏa vượt rào, dập lửa, cứu nạn nhân khỏi đám cháy - ảnh 8
Trong phần thi này, có thử thách vừa cõng người bị nạn đến nơi an toàn. Đây là phần thi đòi hỏi sức khỏe cũng như sự ăn ý của các chiến sĩ trong đội
Mục kích lính cứu hỏa vượt rào, dập lửa, cứu nạn nhân khỏi đám cháy - ảnh 9
Một đội thi hoàn thành phần thi cõng người bị nạn đến đích
Giang Thanh/ TPO